Ba Lan sơ tán hàng nghìn người vì email đe dọa đánh bom

Cập nhật: 17/02/2020

VOV.VN - Hàng nghìn khách hàng và nhân viên ở một số trung tâm thương mại tại Ba Lan đã được sơ tán đến nơi an toàn do email đe dọa đánh bom.

Hôm qua (14/2), hàng nghìn khách hàng và nhân viên làm việc ở một số trung tâm thương mại tại các thành phố lớn nhất Ba Lan đã được sơ tán đến nơi an toàn do cảnh báo có bom qua email nặc danh.

ba lan so tan hang nghin nguoi vi email de doa danh bom hinh 1
Hoạt động sơ tán và cứu hộ tại 1 trung tâm thương mại ở Ba Lan. Nguồn: Báo địa phương.

Chiều qua (14/2) theo giờ địa phương, các đơn vị vận hành nhiều trung tâm thương mại tại Toruń, Bydgoszcz, Warsaw, Lublin, Szczecin và Katowice đều đồng loạt nhận được email nặc danh cho biết thuốc nổ đã được cài đặt tại các trung tâm thương mại này. Ngay lập tức khách hàng và nhân viên có mặt các địa điểm đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành rà soát tìm kiếm và may mắn là không phát hiện bất cứ thiết bị gây nổ nào. Cảnh sát đã tiến hành điều tra để tìm ra tác giả của các email này. Các trung tâm thương mại cũng đã hoạt động trở lại sau khi cảnh sát xác nhận đây chỉ là đe dọa giả. Tại Ba Lan, hình phạt cho việc đe dọa đánh bom giả có thể lên tới 8 năm tù./.

Từ khóa: Ba Lan, sơ tán, email, đe dọa đánh bom, trung tâm thương mại

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập