Australia tiếp tục mạnh tay với nền tảng X vì không gỡ bỏ hình ảnh vụ khủng bố

Cập nhật: 23/04/2024

VOV.VN - Không hài lòng với cách ứng xử của tỷ phú công nghệ Elon Musk và mạng xã hội X, với tên gọi trước kia là Twitter, chính phủ Australia đã đưa vụ việc này ra tòa và tối 22/4, Tòa án Liên bang Australia đã ra phán quyết tạm thời về vụ kiện này.

Sau khi nền tảng xã hội X, hay còn được gọi là Twitter từ chối gỡ trên toàn bỏ nền tảng video vụ khủng bố bằng dao tại một nhà thờ ở thành phố Sydney vào hôm thứ 2 tuần trước, Ủy viên An ninh mạng Australia Julie Inman Grant đã đưa vụ việc này ra tòa và tối qua, Tòa án Liên bang của nước này đã ra phán quyết tạm thời yêu cầu nền tảng X gỡ bỏ nội dung này.

Luật sư của Ủy viên An ninh mạng Australia cho biết, mặc dù nền tảng X gỡ bỏ hình ảnh vụ khủng bố tại Australia song những người dân Australia vẫn có thể tiếp cận nội dung này nếu thay đổi mạng riêng ảo (VPN) sang một địa chỉ ở nước ngoài vì vậy những hình ảnh này vẫn sẽ gây ra những “tác hại không thể khắc phục” nếu tiếp tục được lưu hành.

Vài giờ sau khi Tòa án Liên bang Australia ra phán quyết tạm thời, tối qua tỷ phủ Elon Musk, ông chủ của mạng xã hội X đã hai lần đăng nội dung chế nhạo Thủ tướng Australia trong đó ám chỉ những tuyên bố của Thủ tướng Australia cho thấy trong khi một số nền tảng khác bị kiểm duyệt thì nền tảng X là nơi ủng hộ tự do ngôn luận.

Đáp trả quan điểm này của tỷ phú Elon Musk, sáng nay, Thủ tướng Australia Anthony Albanese cho biết, tuyên bố cho thấy sự “ngạo mạn” của vị tỷ phú này và là người “đặt cái tôi của mình và hàng tỷ đô la vào việc khởi kiện tại tòa để giành quyền đưa nhiều nội dung bạo lực lên nền tảng của mình, điều gây ra chia rẽ xã hội và gây ra đau khổ”.

Phán quyết mà Tòa án Liên bang Australia đưa ra vào tối qua chỉ là phán quyết tạm thời. Vào ngày mai, Tòa án Liên bang Australia sẽ tiếp tục xét xử vụ kiện để các bên có thể tranh luận về một lệnh cấm lâu dài.

Từ khóa: australia, australia,elon musk,nền tảng x,twitter,hình ảnh vụ khủng bố,tòa án liên bang australia,vụ kiện

Thể loại: Thế giới

Tác giả: việt nga/vov-australia

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan