Apple Watch Ultra 2 - chiếc smartwatch cho thể thao mạo hiểm

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Apple vừa ra mắt bản kế nhiệm của chiếc smartwatch tốt nhất năm ngoái mang tên Watch Ultra 2 với thiết kế siêu bền cho các môn thể thao mạo hiểm.

Apple đã gây bất ngờ vào năm ngoái với một chiếc smartwatch được gia cố dành cho các môn thể thao mạo hiểm, Apple Watch Ultra. Vì là sản phẩm cao cấp nên nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nó sẽ không được đổi mới nhanh chóng đến vậy, nhưng những thế hệ đầu tiên luôn có một số hạn chế cần phải trau dồi.

Đó là lý do tại sao trong bài phát biểu quan trọng tại Wonderlust, Apple Watch Ultra 2 cũng được giới thiệu. Nó có màu mới, titan đen, kết hợp với màu xám của thế hệ trước. Điều này đã được các vận động viên đánh giá cao. Nó còn tích hợp màn hình sáng nhất trên thiết bị của Apple, 3.000 nits.

Giống như Watch Series 9, Apple đã tích hợp chip S9 mới vào Ultra 2. Nó nhanh hơn 30% so với thế hệ trước và nhờ vào công cụ thần kinh 4 lõi, nó xử lý thực tế ảo nhanh gấp đôi. Chip S9 dựa trên bộ xử lý A15 Bionic của iPhone 13 giúp đảm bảo hiệu suất tối ưu của tất cả ứng dụng và cảm biến. Mức tiêu thụ pin thấp hơn của con chip này sẽ kéo dài tuổi thọ pin, một điều quan trọng đối với một chiếc đồng hồ chủ yếu được sử dụng ngoài trời và trong các môn thể thao khắc nghiệt. Pin của máy hứa hẹn lên đến 36 giờ hoặc 72 giờ ở chế độ tiết kiệm.

Bộ xử lý mới có khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo ở chế độ cục bộ nên Siri không cần kết nối đám mây để phản hồi. Ngoài ra, người dùng có thể hỏi những câu hỏi tự nhiên và phức tạp hơn.

Một điểm mới lạ khác là chức năng “chạm hai lần” cho phép người dùng thực hiện xác nhận trên đồng hồ, chỉ bằng cách đưa ngón cái và ngón trỏ lại gần nhau. Với thao tác nhấn đúp này, người dùng có thể dừng đồng hồ hẹn giờ, phát và tạm dừng nhạc hoặc báo lại báo thức. Đồng thời trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi điện thoại, chụp ảnh và thậm chí chuyển sang chế độ xem độ cao mới của ứng dụng La bàn.

Một tính năng mới khác của Apple Watch Ultra 2 là chip băng thông siêu rộng U2 (UWB) mới - một giải pháp thay thế nhanh hơn và tiên tiến hơn cho Bluetooth. Băng thông siêu rộng cho phép người dùng kết nối không dây các thiết bị trong khoảng cách ngắn. Với nó, người dùng có thể tìm thấy iPhone bị mất với độ chính xác cao hơn nhiều.

Nút Action mới hiện có thể tùy chỉnh để người dùng có thể gán các chức năng mới cho nó. Nó thậm chí có thể tiếp tục hoạt động ngay trên đỉnh Everest ở độ cao lên đến 9.000 mét, hoặc có thể chìm ở độ sâu 500 mét.

Việc phát hành watchOS 10 vào ngày 18/9 cũng bổ sung thêm các tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ các môn thể thao mới như đạp xe và đèn pin cải tiến mạnh mẽ hơn. Ứng dụng La bàn được cải tiến hiển thị độ cao theo thời gian thực và chế độ xem 3D của các điểm mốc có độ cao tương đối. Khả năng đo thời gian tiếp xúc với ánh sáng ban ngày bằng cảm biến ánh sáng xung quanh giúp giảm nguy cơ cận thị.

Apple Watch Ultra 2 sẽ được bán vào ngày 22/9 với mức giá 799 USD, đi kèm ứng dụng Apple Fitness+ miễn phí trong 3 tháng./.

Từ khóa: smartwatch, thể thao, Apple, Apple Watch Ultra 2, tin công nghệ, tin công nghệ mới nhất, Tin công nghệ 24h

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập