Apple hướng dẫn cách xử lý iPhone khi rơi vào nước

Cập nhật: 16/02/2024

VOV.VN - Người dùng iPhone có thể gặp tình trạng rơi xuống nước trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy Apple đã đưa ra hướng dẫn về cách xử lý với trường hợp này.

Theo Apple, nhiều người có thói quen đưa iPhone rơi xuống nước vào thùng gạo để hút nước, có người lại dùng máy sấy tóc thổi hơi nóng vào chỗ có nước vì nghĩ rằng điều đó có thể làm khô nước. Tuy nhiên, trong tài liệu hỗ trợ mới nhất được Apple cập nhật, họ nói rõ rằng các phương pháp này không được khuyến khích.

Cụ thể, các ghi chú trong tài liệu hỗ trợ với nội dung “Nếu phát hiện chất lỏng xuất hiện trên iPhone”, Apple đề cập đến các vấn đề sau:

  1. Không sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài (máy sấy tóc,…) hoặc khí nén để làm khô các bộ phận có nước của iPhone.
  2. Không nhét vật lạ (tăm bông, khăn giấy,…) vào cổng kết nối của iPhone để hút ẩm.
  3. Vui lòng không cho iPhone vào túi gạo bởi hạt gạo có thể làm hỏng iPhone.

Bên cạnh đó, Apple cũng công bố cách xử lý iPhone khi bị vô nước. Công ty cho biết khi nước xâm nhập vào cổng iPhone, hãy hướng cổng xuống và dùng tay gạt nhẹ để loại bỏ nước dư thừa.

Người dùng cũng có thể đặt iPhone ở nơi khô ráo, thoáng mát và đợi khô tự nhiên, lúc này người dùng cần đợi ít nhất 30 phút trước khi thử sạc bằng cáp USB-C hoặc thử kết nối phụ kiện xem nó có thể sạc được không. Nếu trên iPhone xuất hiện dấu chấm than màu vàng nghĩa là trên cổng kết nối vẫn còn chất lỏng chưa khô, lúc này người dùng cần đặt điện thoại ở nơi thoáng gió trong một ngày.

Trong thời gian này, người dùng có thể thử sạc lại. Nếu điện thoại khô hoàn toàn mà vẫn không sạc được, hãy rút cáp sạc ra khỏi bộ sạc, rút bộ sạc ra khỏi ổ cắm và thử lại. Tuy nhiên, nhiều người trên cộng đồng mạng cũng khuyến cáo rằng nếu nước vào cổng sạc, hãy nhớ đợi cho đến khi nó khô hoàn toàn trước khi sạc, nếu không điện thoại có thể dễ dàng bị đoản mạch.

Một số người nói thêm rằng nếu vẫn không thể sửa chữa theo hướng dẫn chính thức, người dùng có thể tham khảo dịch vụ khách hàng của Apple để hướng dẫn cách xử lý tốt hơn.

Từ khóa: iPhone, Apple,khắc phục sự cố,chống nước

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập