Ấn Độ đảm bảo hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine

Cập nhật: 08/08/2022

VOV.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Jaishankar ngày 8/8 cho biết, chuyến hàng hỗ trợ nhân đạo tiếp theo của Ấn Độ sẽ sớm đến Ukraine. Tuyên bố của ông Jaishankar được đưa ra trong cuộc thảo luận với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Bộ trưởng Ngoại giao Jaishankar nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thảo luận với người đồng cấp Ukraine. Hai bên đã thảo luận về những diễn biến gần đây ở Ukraine, cũng như tác động đối với khu vực và toàn cầu.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ấn Độ đảm bảo rằng chuyến hàng hỗ trợ nhân đạo tiếp theo sẽ sớm được thực hiện trong bối cảnh Ukraine đang chịu nhiều tổn thất từ cuộc xung đột.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Ấn Độ đã nhiều lần kêu gọi các bên ngừng các hành động thù địch và chấm dứt tình trạng bạo lực. Ấn Độ đã kêu gọi cả Nga và Ukraine quay trở lại con đường ngoại giao và đối thoại, đồng thời bày tỏ ủng hộ mọi nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột.

Ấn Độ cũng đã nhiều vận chuyển hàng hóa cứu trợ nhân đạo cho Ukraine. Lần gần đây nhất vào hồi tháng 5/2022, quốc gia Nam Á này đã trao cho Ukraine 7.725 kg hàng viện trợ nhân đạo, bao gồm các loại thuốc thiết yếu và thiết bị y tế./.

Từ khóa: Ấn Độ hỗ trợ nhân đạo Ukraine, xung đột Nga Ukraine, viện trợ nhân đạo cho Ukraine

Thể loại: Thế giới

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập