
Ai Cập chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em
Cập nhật: 08/11/2021
Nóng thế giới 15/7: Mỹ tập kích làm 7 binh sĩ Iran thiệt mạng, Tehran thề trả đũa
Ukraine tấn công nhà máy điện lớn nhất Crimea, Nga cắt điện theo giờ
VOV.VN - Ai Cập chuẩn bị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em để ngừa dịch Covid-19 dù đã vượt qua làn sóng dịch thứ tư của đại dịch.
Các cơ quan y tế nước này đang nghiên cứu hồ sơ tiêm chủng vaccine Pfizer cho trẻ em vì đây là loại vaccine duy nhất đã được phê duyệt trên toàn cầu. Trước đó vào đầu tháng này, Bộ Y tế Ai Cập đã cho phép đăng ký tiêm vaccine Pfizer cho trẻ trên 15 tuổi. Ai Cập đã phân bổ 8 triệu liều vaccine Pfizer để tiêm chủng cho học sinh trong các trường học. Bước đi này được đưa ra sau khi vaccine Pfizer được sự chấp thuận từ các cơ quan khoa học quốc tế liên quan về sự an toàn đối với những người dưới 18 tuổi.

Đến nay, Ai Cập đã tiêm phòng đủ hai liều vaccine ngừa Covid-19 cho 12 triệu công dân và 25 triệu công dân đã được tiêm một liều. Ai Cập hiện có 34 triệu liều vaccine để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.
Số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Ai Cập hiện nay còn khoảng 900 ca mỗi ngày, nâng tổng số ca mắc từ khi dịch bùng phát đến nay lên hơn 336.000 trường hợp, trong đó hơn 282.000 người được chữa khỏi. Tổng số ca hợp tử vong vì dịch Covid-19 ở nước này là hơn 19.000 người./.
Từ khóa: ai cập, vaccine, tiêm vaccine cho trẻ em, vaccine pfizer
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN