910 người chết, hơn 40 ngàn người nhiễm virus Corona trên thế giới

Cập nhật: 10/02/2020

VOV.VN -Vụ lây lan dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục là trên tàu du lịch Princess Diamond cập cảng Nhật Bản, với 136 người dương tính với nCoV

Tổng số ca tử vong do virus corona chủng mới (nCoV) đã lên tới 910 người, chính thức vượt xa số người chết toàn cầu do hội chứng hô hấp cấp tính SARS năm 2003.

Kể từ khi dịch bệnh viêm phổ cấp do chủng mới của virus Corona xuất hiện tháng 12/2019 đến nay, hơn 40.000 trường hợp nhiễm virus đã được xác nhận trên toàn thế giới, với phần lớn những người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục.

910 nguoi chet, hon 40 ngan nguoi nhiem virus corona tren the gioi hinh 1
Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng ở Hong Kong ngày 9/2 (Ảnh: AFP/Getty)

Trung Quốc bắt đầu trở lại làm việc vào thứ Hai, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Mặc dù các doanh nghiệp đang dần hoạt động trở lại, nhiều người vẫn bị cách ly, khuyến khích làm việc tại nhà nếu có thể.

Vụ lây lan dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục là trên một tàu du lịch cập cảng Nhật Bản, phía nam Tokyo. Tính đến chiều thứ Hai (10/2), giờ địa phương, 136 người trên tàu đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Corona. Hàng ngàn hành khách và phi hành đoàn đã bị cách ly trên tàu trong gần một tuần và tiếp tục được các cơ quan y tế Nhật Bản kiểm tra.

Vương quốc Anh đã tuyên bố virus corona chủng mới là "mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng", vì các trường hợp lây nhiễm dương tính với chủng virus này đã được xác nhận tại hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.

Từ khóa: 910 người chết, hơn 40 ngàn người nhiễm virus Corona, nCoV, viêm đường hô hấp cấp

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập