90 gian hàng cam Vinh và đặc sản Nghệ An được giới thiệu tại Hà Nội

Cập nhật: 17/01/2020

VOV.VN - Ngoài đặc sản nổi tiếng cam Vinh còn có các sản phẩm đặc sản tiêu biểu khác của tỉnh Nghệ An được giới thiệu tại tuần lễ này.

Lễ khai mạc Tuần lễ cam Vinh và sản phẩm, đặc sản tỉnh Nghệ An năm 2019 đã được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long tổ chức tối 17/12, tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17 – 21/12, sự kiện này thu hút sự tham gia của 90 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, HTX, các tổ chức, hiệp hội, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh đưa đặc sản cam Vinh cùng các đặc sản nổi tiếng khác của tỉnh Nghệ An đến với người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Ngoài đặc sản nổi tiếng cam Vinh được giới thiệu với quy mô lớn, sự kiện còn có sự góp mặt của các sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP của các làng nghề; Sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh và các gian hàng trưng bày, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm truy xuất nguồn gốc; giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; và các hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và sản phẩm khoa học và công nghệ của tỉnh Nghệ An…

2 san pham dac san cua nghe an duoc cap van bang bao ho mo rong chi dan dia ly hinh 1
Ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ khai mạc.

Chia sẻ tại Lễ Khai mạc, ông Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tính đa dạng sinh học cao, khí hậu, sông suối, thổ nhưỡng đa dạng, đã sản sinh ra nhiều cây, con đặc sản, nhiều sản phẩm truyền thống tồn tại và phát triển từ lâu đời.

Những năm qua, tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xúc tiến thương mại, đưa các sản phẩm có chất lượng của địa phương đến với các thị trường trong nước. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là một trong những thị trường lớn đầy hứa hẹn đối với các sản phẩm, đặc sản của Nghệ An, đặc biệt là cam Vinh.

“Tuần lễ Cam Vinh và sản phẩm, đặc sản Nghệ An tại Hà Nội năm 2019 sẽ là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Nghệ An gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh lân cận để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Nghệ An liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu nông, thủy sản trong và ngoài nước”, Ông Thái Thanh Qúy nhấn mạnh.

2 sản phẩm được nhận Văn bằng Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý

Là đơn vị đã có nhiều năm tiêu thụ sản phẩm của Nghệ An, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail cho biết, trong những năm vừa qua, tập đoàn Central Retail nói chung và hệ thống đại siêu thị và siêu thị Big C và Go! Việt Nam nói riêng đã có nhiều hoạt động nhằm xúc tiến tiêu thụ và nâng cao giá trị của những sản phẩm của Nghệ An trong hệ thống bán lẻ hiện đại.

“Chỉ tính riêng trong năm 2019, gần 700 tấn nông sản, đặc sản Nghệ An đã được tiêu thụ trong hệ thống siêu thị và đại siêu thị Big C và Go! Việt Nam trên toàn quốc, đến tay hơn 70 triệu lượt khách hàng. Đặc biệt, với chỉ dẫn địa lý rõ ràng, có tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, các sản phẩm đặc sản của Nghệ An đã đạt được những con số tiêu thụ ấn tượng. Đó là minh chứng cho thấy sản vật xứ Nghệ khi được trao trả lại giá trị đích thực của mình, sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hàng ngàn nông dân tại Nghệ An”, bà Phương khẳng định.

2 san pham dac san cua nghe an duoc cap van bang bao ho mo rong chi dan dia ly hinh 2
Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN traoVăn bằng Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm cam Vinh của tỉnh Nghệ An.

Chị Hoàng Thùy Trang, nhà ở quận Thanh Xuân, Hà Nội khi đến tham quan các gian hàng cam Vinh tại siêu thị Big C Thăng Long cho biết, từ lâu đã biết đến đặc sản cam Vinh của Nghệ An, tuy nhiên muốn mua đặc sản này tại Hà Nội không dễ, trong khi đó việc đặt mua được sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn.

“Cam Vinh từ lâu đã nổi tiếng bởi vị thơm, ngon và mọng nước. Nếu sản phẩm cam Vinh của Nghệ An được giới thiệu và phân phối thường xuyên liên tục tại các siêu thị bán lẻ ở Hà Nội sẽ là kênh phân phối tốt, từ đó được nhiều người tiêu dùng biết đến và tin dùng”, chị Trang cho biết.

Theo Ban Tổ chức, cùng với Tuần lễ cam Vinh tại Hà Nội, dịp này cam Vinh sẽ được giới thiệu trên hệ thống 37 siêu thị và đại siêu thị Big C và GO! tại 22 tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian diễn ra chương trình, Big C sẽ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn chỉ 36.900 đồng/kg cam Vinh (giảm giá 17% so với giá thường 44.900 đồng/kg).

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Nghệ An cũng vinh dự đón nhận Văn bằng Bảo hộ mở rộng Chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Văn bằng Bảo hộ Chỉ dẫn địa lý Gừng Kỳ Sơn; Lễ ký kết Hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa Big C và doanh nghiệp Nghệ An và chương trình tập huấn hướng dẫn quy trình hợp tác kết nối tiêu thụ nông sản vào hệ thống bán lẻ hiện đại của Big C và Go! Việt Nam” dành cho gần 200 đại diện hộ nông dân và hợp tác xã của tỉnh Nghệ An./.

Từ khóa: cam vinh, tuần lễ cam vinh, đặc sản nghệ an, tiêu thụ đặc sản nghệ an, thị trường hà nội

Thể loại: Kinh tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập