54 trẻ em bơi từ Marốc đến Tây Ban Nha
Cập nhật: 4 giờ trước
Xung đột Thái Lan - Campuchia: Tiêm kích F-16 tấn công gần các ngôi đền ở Suri
Pháp, Anh và Đức ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn tại Gaza
VOV.VN - Truyền hình Tây Ban Nha hôm nay đưa tin, ít nhất 54 trẻ em và khoảng 30 người lớn đã bơi từ Marốc đến vùng đất Ceuta của Tây Ban Nha trong điều kiện biển động và sương mù.
Theo đoạn băng hình được công chiếu, tàu của Lực lượng Bảo vệ dân sự Tây Ban Nha đã nhiều lần nỗ lực cứu hộ để đưa một số người bơi đến nơi an toàn, trong khi những người khác tự bơi sang vùng lãnh thổ nước này.
Phần lớn trong 54 đứa trẻ bơi đến Tây Ban Nha lần này là người Marốc. Tất cả họ đã được đưa đến các trung tâm tạm thời của Ceuta - nơi chính quyền địa phương đang kêu gọi chính phủ Tây Ban Nha giúp đỡ giải quyết những người di cư mới.
Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, người di cư thường xuyên lợi dụng tình hình thời tiết sương mù dày đặc để bơi đến Ceuta từ Marốc.
Thông thường, công dân Marốc bị bắt giữ trong quá trình vượt biên sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước, trừ khi họ chưa đủ tuổi hoặc đang xin tị nạn. Những người có quốc tịch khác được đưa đến các trung tâm đặc biệt, nơi họ được cung cấp nơi trú ẩn và được thả ra sau vài ngày.
Từ khóa: marốc, bơi, trẻ em bơi, bơi vượt biển, vượt biên, nhập cư, di cư, lợi dụng sương mù
Thể loại: Thế giới
Tác giả: đình nam/vov1 biên dịch
Nguồn tin: VOVVN