2 lao động xuất khẩu ở Trung Quốc trở về Quảng Trị có triệu chứng sốt

Cập nhật: 01/02/2020

VOV.VN - UBND huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị vừa xác nhận 2 trường hợp xuất khẩu lao động ở Quảng Châu (Trung Quốc) về quê ăn Tết có triệu chứng sốt.

Theo đó, vợ chồng anh Trương Công T, 27 tuổi và chị Hoàng Thị Thanh V, 23 tuổi cùng trú tại thôn Tân Trại 2, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu, Trung Quốc hơn 1 năm nay. Ngày 21/1, 2 vợ chồng về quê ăn Tết, sau đó có dấu hiệu bị sốt nên đến một Phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh để khám, điều trị.

2 lao dong xuat khau o trung quoc tro ve quang tri co trieu chung sot hinh 1
Quảng Trị kiểm soát chặt khách nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh cử cán bộ về kiểm tra, thì lúc này 2 vợ chồng này đã đi du lịch ở Yên Tử, chỉ còn mẹ và con nhỏ ở nhà. Đề phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, địa phương đã cử cán bộ y tế đến xã Vĩnh Giang kiểm tra tình trạng sức khỏe của những người tiếp xúc với 2 vợ chồng này.

Ông Thái Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, liên lạc qua điện thoại với 2 người này thì họ cho biết trước đó bị viêm xoang, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị. Hiện sức khỏe bình thường. Ông Thái Văn Thành cũng cho biết, chính quyền địa phương đã đề nghị 2 vợ chồng này đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe.

"Hiện 2 trường hợp này đã đi du lịch, không còn trên địa bàn. Chúng tôi đã hướng dẫn cho họ đến trung tâm y tế gần nhất và họ cũng phối hợp. Trường hợp này, chúng tôi phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh ra để theo dõi và triển khai các biện pháp phòng ngừa", ông Thành nói./.

Từ khóa: corona, dịch corona, virus corona, corona khánh hòa, triệu chứng corona

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập