2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị ở Vĩnh Phúc khỏi bệnh và xuất viện

Cập nhật: 18/02/2020

VOV.VN -Chiều 18/2, tại khu điều trị Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc), 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.

Đó là bệnh nhân P.T.B (42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Bà P.T.B là chị con nhà bác họ (chị họ) của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ra viện chiều 10/2 vừa qua).

2 benh nhan nhiem covid-19 dieu tri o vinh phuc khoi benh va xuat vien hinh 1
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh và xuất viện.

Được biết, sau 2 lần tới chơi, chúc Tết nhà chị D, ngày 31/1, bà B có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Hôm 4/2, bà B có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Bà B. được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Bệnh nhân P.T.B có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính là 8/2, lần 3 âm tính là 14/2. Hiện, tình trạng bệnh nhân không ho, nhiệt độ 36,8 độ C.

Bệnh nhân thứ hai là chị N.T.N. (29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là công nhân Công ty Nihon Plast ở khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Chị N. cùng 7 người khác trong Công ty được cử đi Vũ Hán tập huấn 2 tháng, trở về Việt Nam hôm 17/1.

2 benh nhan nhiem covid-19 dieu tri o vinh phuc khoi benh va xuat vien hinh 2

Được biết, chị N và 2 người khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc, không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho. Ngày 3/2, chị N. được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 4/2, có kết quả dương tính, được chuyển từ Tam Đảo xuống Bình Xuyên điều trị.

Bệnh nhân N. có kết quả lần 2 âm tính là 11/2, kết quả lần 3 âm tính là 15/2. Hiện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân N. không ho, nhiệt độ 36,6 độ.

Trong buổi xuất viện, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế chia sẻ, việc điều trị khỏi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà chính là thành công của cơ sở y tế tuyến huyện trong điều trị các bệnh nhân.

2 benh nhan nhiem covid-19 dieu tri o vinh phuc khoi benh va xuat vien hinh 3
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đánh giá, việc điều trị khỏi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà chính là thành công của cơ sở y tế tuyến huyện trong điều trị các bệnh nhân.

BS Chuyên khoa II Trần Quang Vịnh, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên- được tăng cường và chịu trách nhiệm chuyên môn trên Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cho biết, tất cả các xét nghiệm về sinh hóa đều bình thường. "Các bệnh nhân đã được làm các xét nghiệm và đều âm tính. Đến hôm nay, bệnh nhân đã hoàn thành quá trình điều trị. Bệnh nhân không phải lo vấn đề gì về việc lây nhiễm ra cộng đồng nên mọi người có thể yên tâm"- BS Vịnh chia sẻ.

Hai bệnh nhân này sẽ được theo dõi sức khỏe chặt chẽ sau khi ra viện.

Cũng trong sáng 18/2, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hai trường hợp nhiễm Covid-19 đều trú tại Vĩnh Phúc cũng đã khỏi bệnh và được xuất viện./.

Từ khóa: Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, Covid 19, nCoV, corona Vĩnh Phúc

Thể loại: Xã hội

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập