Trần Quốc Cường giành HCV thứ hai cho bắn súng Việt Nam

Cập nhật: 17/05/2022

[VOV2] - Sáng nay, xạ thủ Trần Quốc Cường đã giành chiến thắng ở nội dung 50m súng ngắn, mang về Huy chương Vàng thứ hai cho đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 31.

Xạ thủ Trần Quốc Cường đứng đầu trong 16 VĐV tham dự nội dung này, khi giành 548 điểm sau 60 viên, HCB thuộc về Naung Ye Tun (Myanmar) với 546 điểm, Boriphat (Thái Lan) nhận HCĐ với 545 điểm. Xạ thủ Trần Quốc Cường chia sẻ: "Trong cuộc thi đấu này thì điểm số thực sự chưa cao, mình trong lúc tập hay thi đấu giải khác từng đạt điểm cao hơn nhiều nhưng hôm nay có lẽ bởi vì thành tích chung, vì huy chương của toàn đoàn thì thực sự đó là một áp lực, nhất là trong thời điểm cuối khi mình đang dẫn đầu và mình bắn không tốt thì VĐV Myanmar lại vượt lên…".

Bà Nguyễn Thị Nhung, HLV trưởng tuyển bắn súng Việt Nam đánh giá hôm nay là màn trình diễn rất căng thẳng giữa VĐV Việt Nam với VĐV Myanmar, màn trình diễn hết sức kỹ thuật với đẳng cấp của VĐV thế giới chứ không phải đẳng cấp SEA Games. VĐV Trần Quốc Cường trong những loạt cuối cùng thì hết sức căng thẳng khi anh chỉ đứng ngang tầm với VĐV Myanmar thế nhưng với lợi thế sân nhà thì Trần Quốc Cường đã phát huy được tinh thần của mình…

Trần Quốc Cường từng tham dự 10 kỳ SEA Games nhưng lần gần nhất anh giành HCV ở đấu trường này là từ năm 2015, tại Singapore khi vô địch cá nhân 10m súng ngắn hơi nam. Tính đến 11h trưa nay, theo BXH của BTC SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam giành được tổng cộng 88 HCV và tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn. Đứng thứ nhì là đoàn Thái Lan 36 HCV và đoàn Philippines đứng thứ ba với 30 HCV.

Từ khóa: SEA Games 31, thể thao Việt Nam, HCV, tuyển bắn súng, xạ thủ Trần Quốc Cường, chiến thắng, vov2

Thể loại: Thể thao

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập