Doanh số quá èo uột, Suzuki Ertiga lặng lẽ "rút ống thở" khỏi thị trường Việt

Cập nhật: 13/06/2024

VOV.VN - Dù chưa bị thu hồi thông tin trên trang chủ của hãng, song trên thực tế Suzuki Ertiga đã dừng nhập thêm và chỉ còn lại xe VIN 2023 với số lượng hạn chế tại một vài đại lý.

Theo tìm hiểu thực tế, lượng xe Suzuki Ertiga còn lại tại các đại lý không nhiều, đều thuộc VIN 2023 và đang được giảm giá khá mạnh, nhằm xả hết hàng tồn kho. Hãng không có kế hoạch nhập khẩu thêm dòng xe này, thay vào đó dồn toàn lực cho mẫu xe bán chạy hơn - đó là XL7.

Nguyên nhân nhiều khả năng đến từ việc doanh số của xe liên tục sụt giảm kể từ khi ra mắt cho tới nay. Suzuki Ertiga có mức giá rẻ, chất lượng lắp ráp tốt, song thiết kế kén người dùng và trang bị tiện ích cũng không phong phú. Cộng hưởng với việc nhà máy của hãng ở Thái Lan bị đóng cửa khiến nguồn cung gặp khó, việc khai tử Ertiga là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, mẫu Suzuki XL7 cũng chuẩn bị được cập nhật động cơ hybrid mới, nhằm duy trì sức hút trong phân khúc xe MPV 7 chỗ giá rẻ. Thay vào đó, rất có thể Suzuki sẽ đem về thị trường Việt Nam thêm một mẫu xe gầm cao crossover trong khoảng 1 - 2 năm tới để thế chỗ Ertiga.

Gần đây, thương hiệu Suzuki cũng mới ra mắt một mẫu xe gầm cao rất đáng chú ý, đó là Jimny 2 cửa - được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Dù doanh số không cao, nhưng đây là một mẫu xe thú vị dành cho thị trường ngách, đánh vào nhóm người dùng yêu thích offroad và có khả năng tài chính tốt.

Từ khóa: suzuki ertiga, ertiga, xe suzuki, thị trường ô tô,suzuki ertiga, dừng phân phối suzuki ertiga, suzuki ertiga dừng bán,xe mpv,dừng bán suzuki ertiga

Thể loại: Ô tô - Xe máy

Tác giả: tuệ minh/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập