cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

"V-League 2020 càng nhiều đội mạnh, Hà Nội FC càng khao khát hơn"

Cập nhật: 26/02/2020

VOV.VN - HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, việc V-League càng nhiều đội mạnh và đầu tư sẽ khiến Hà Nội FC khao khát hơn trong lễ xuất quân của đội bóng thủ đô.

Chiều 26/2, Hà Nội FC đã tổ chức lễ xuất quân mùa giải 2020 với nhiều mục tiêu và tham vọng tiếp tục là niềm tự hào của bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

Chia sẻ với VOV.VN tại buổi lễ xuất quân, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, V-League càng có nhiều đội mạnh, đầu tư bài bản thì Hà Nội FC sẽ càng khao khát hơn.

hlv chu dinh nghiem: "v-league 2020 cang nhieu doi manh, ha noi fc cang khao khat hon" hinh 1
Toàn cảnh Lễ xuất quân của Hà Nội FC mùa giải 2020.

PV: Thưa ông Chu Đình Nghiêm, ông có thể cho biết tâm thế của Hà Nội FC bước vào mùa giải mới năm nay?

HLV Chu Đình Nghiêm: 2019 là mùa giải hết sức thành công với Hà Nội FC khi chúng tôi bảo vệ ngôi vương ở V-League, đồng thời đăng quang ở Cúp Quốc gia. Đây là áp lực rất lớn với BHL và các cầu thủ khi bước vào mùa giải 2020. CLB rất muốn luôn luôn tiến lên phía trước. Chính vì vậy, tất cả chúng tôi rất muốn bảo vệ thành công những gì đã đạt được trong năm 2019, đồng thời mở cánh cửa tiến ra châu lục.

PV: Sự phát triển mạnh mẽ của CLB TPHCM thời gian qua là áp lực hay động lực với Hà Nội FC trong mùa giải năm nay, thưa ông?

HLV Chu Đình Nghiêm: Trong bóng đá, nếu có một đối trọng tạo áp lực với mình thì là thành công của giải đấu. Bởi, giải đấu có nhiều đội mạnh, nhiều sự cạnh tranh thì là tín hiệu đầy tích cực về chất lượng của giải đấu. Như năm nay giải đấu có các CLB đầu tư mạnh như TPHCM, Viettel... thì chắc chắn sẽ khó khăn và áp lực hơn nhưng đó cũng là điều khiến Hà Nội FC khao khát hơn.

hlv chu dinh nghiem: "v-league 2020 cang nhieu doi manh, ha noi fc cang khao khat hon" hinh 2
HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, V-League càng nhiều đội mạnh thì Hà Nội FC càng khao khát hơn.

PV: Năm nay Hà Nội FC có nhiều cầu thủ trẻ. Liệu có lo ngại gì về khoảng cách trình độ giữa đội hình chính và đội hình dự bị không thưa ông?

HLV Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC luôn luôn xây dựng lực lượng dựa trên những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB, rất ít đưa cầu thủ từ các địa phương khác về. Cầu thủ trẻ mới lên đội tất nhiên có thể chưa bắt nhịp được ngay, nhưng cứ kiên trì gây dựng, có thể năm nay họ chưa nhận được thành quả thì sang năm có thể gặt hái thành công. Hà Nội FC luôn có lộ trình như thế để đào tạo các cầu thủ trẻ.

Tất nhiên đội hình 1 và đội hình 2 có sự chênh lệch về trình độ nhưng chúng tôi thường xuyên đan xen giữa các cầu thủ trẻ và những gương mặt dày dạn kinh nghiệm để hỗ trợ lẫn nhau, và các cầu thủ trẻ được dìu dắt nhiều hơn.

PV: Sự hòa nhập của các ngoại binh, đặc biệt là Rimario tính đến thời điểm này ở Hà Nội FC có ổn không, thưa ông ?

HLV Chu Đình Nghiêm: Với bất kỳ cầu thủ nào mới về CLB, thay đổi môi trường thì cần một thời gian để hòa nhập. Như chúng ta đã biết, Omar đã mất nửa mùa giải đầu tiên năm ngoái để hòa nhập. Rimario vẫn chưa hòa nhập thật sự với đội bóng và hiện đang dính chấn thương và anh ấy cần nhiều thời gian hơn.

PV: Ông đánh giá thế nào về cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch của Hà Nội FC ở V-League mùa này?

HLV Chu Đình Nghiêm: Cuộc đua năm nay sẽ khốc liệt hơn rất nhiều, có thể khốc liệt ngay từ vòng đầu tiên. Rất nhiều CLB có tham vọng đầu tư bài bản mùa này và đây sẽ là khó khăn và thách thức với Hà Nội FC. Đây là giải đấu có 26 vòng và cần sự bền bỉ, đội nào tập trung và thật sự bền bỉ sẽ lộ diện sau vòng 20.

PV: Vâng, xin cảm ơn ông./.

Từ khóa: Hà Nội FC trước thềm V-League 2020, HLV Chu Đình Nghiêm không e ngại CLB TPHCM, HLV Chu Đình Nghiêm tự tin Hà Nội FC bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League ở mùa giải 2020, V-League 2020, Hà Nội FC

Thể loại: Thể thao
Nhập mã xác nhận

Nhập lại