cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Nổ xe chở dầu ở Mali làm hơn 50 người thương vong

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Hôm qua 24/9, tại thủ đô Bamako, Mali, một chiếc xe bồn chở dầu phát nổ, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.

Theo chính quyền Mali và các nhân chứng, chiếc xe bồn chở 14.000 lít nhiên liệu đã bất ngờ bị đổ nghiêng khi đến gần một trạm dịch vụ và một khách sạn tại khu vực lân cận thị trấn Badalabougou.

mali: no xe cho dau lam hon 50 nguoi thuong vong hinh 1
Một vụ nổ xe chở dầu - Ảnh minh họa

Sau đó, những người có mặt tại hiện trường, trong đó có hành khách trên một chiếc xe buýt đã đến để hỗ trợ dựng lại chiếc xe bồn, do có người mắc kẹt bên trong. Tuy nhiên, chiếc xe đã phát nổ khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Vụ nổ cũng khiến nhiều xe gắn máy và ô-tô gần đấy bị hư hại, trong khi mái các ngôi nhà bị thổi bay hoặc bị hư hại do sức nóng của vụ nổ.

Theo Bộ trưởng Truyền thông Mali Yaya Sangaré, báo cáo tạm thời xác nhận đã có 7 người thiệt mạng và 46 người bị thương trong vụ tai nạn. Hiện lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy. Chính phủ cùng ngày thông báo mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân chính xá của vụ việc và xác định những đối tượng liên quan./.

Từ khóa: Nổ xe chở dầu, xe bồn phát nổ, thương vong do tai nạn

Thể loại: Thế giới
Nhập mã xác nhận

Nhập lại