cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Hai nghị sỹ Cộng hòa ủng hộ nỗ lực luận tội Tổng thống Trump

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Hai nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa là Joe Walsh và Bill Weld đã công khai ủng hộ nỗ lực luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hai trong số ba thành viên Đảng Cộng hòa cạnh tranh với Tổng thống Trump để nhận được sự đề cử trở thành ứng cử viên chính thức của đảng này tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 đã ủng hộ nỗ lực luận tội ông Trump trong cuộc tranh luận vào hôm qua (24/9).

hai nghi sy cong hoa ung ho no luc luan toi tong thong trump hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: BBC.

Hai nghị sỹ Cộng hòa là Joe Walsh và Bill Weld đã đưa ra bình luận khi Hạ viện Mỹ mở cuộc điều tra luận tội chính thức đối với Tổng thống Trump liên quan đến nghi vấn cho rằng ông Trump đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Ukraine để hạ bệ ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.

“Hành động của Tổng thống tìm kiếm sự trợ giúp từ phía Ukraine là một sự kết hợp của tội phản quốc, hối lộ cùng các tội danh khác. Đây là căn cứ rõ ràng để ông Trump rời khỏi văn phòng Tổng thống”, ông Bill Weld, cựu Thống đốc bang Massachusetts nói. Trong cuộc tranh luận do Business Insider tổ chức, nghị sỹ Joe Walsh cũng đồng ý với quan điểm nói trên: “Ông Donlad Trump không phù hợp. Vị Tổng thống này của nước Mỹ cần bị sớm đưa ra luận tội”.

Tổng thống Trump không tham gia cuộc tranh luận này. Ông đã gọi cuộc điều tra luận tội là “Cuộc săn phù thủy rác rưởi” trên trang cá nhân Twitter. Khi được yêu cầu giải thích về quyết định của Tổng thống không tham gia cuộc tranh luận, ông Erin Perrine, phó giám đốc truyền thông của đội ngũ tranh cử của ông Trump nói rằng “thật vô nghĩa”.

Nghị sỹ Mark Sanford, cựu Thống đốc Nam Carolina – thành viên thứ 3 của đảng Cộng hòa cạnh tranh với Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử sắp tới cho biết, ông đã bỏ lỡ cuộc tranh luận vì không thu xếp được lịch trình.

Cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos tiến hành từ ngày 16 đến 20/9 cho biết, 82% cử tri Cộng hòa ủng hộ cách xử lý công việc của Tổng thống Trump. Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận khác trong tuần này, 37% người dân Mỹ cho rằng ông Trump nên bị luận tội, giảm so với con số 41% trong cuộc thăm dò hồi đầu tháng 9./.

Từ khóa: Cộng hòa, luận tội Tổng thống, Donald Trump, Ukraine, bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Thể loại: Thế giới
Nhập mã xác nhận

Nhập lại