cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

EVNHANOI khẳng định, ngày nắng khi có sự cố xử lý chỉ trong 2 giờ

Cập nhật: 02/06/2020

VOV.VN -EVNHANOI khẳng định, trong mùa hè khi nhiệt độ trên 36°C toàn thành phố Hà Nội không cắt điện. Trường hợp có sự cố EVNHANOI xử lý trong 2 giờ

Chiều 2/6, thông tin về tình hình cung ứng điện trong mùa hè năm 2020, ông Nguyễn Anh Dũng- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) khẳng định, trong mùa hè (trừ các sự cố) khi nhiệt độ trên 36°C toàn thành phố Hà Nội không cắt điện. Trong trường hợp có sự cố EVNHANOI cam kết xử lý xong trong 2 giờ.

evnhanoi khang dinh, ngay nang khi co su co xu ly chi trong 2 gio  hinh 1
EVNHANOI cam kết không cắt điện trong những ngày hè nóng 36°C.

Ông Dũng cho biết, để đảm bảo không mất điện trong mùa hè, EVNHANOI hạ tầng lưới điện từ vành đai 3 trở vào toàn bộ lưới điện thay mới, các khu đô thị đường điện hạ ngầm 100%, trong 8/12 quận nội thành thành hạ ngầm đường dây trung thế 100%, các đơn vị từ Vành đai 3 mới bắt đầu hạ ngầm. Ở một số tuyến ngõ chưa ổn định, đề xuất chưa hạ ngầm; Giảm thiểu các vụ vi phạm hành lang lưới điện, đến nay chỉ còn 200 trường hợp vi phạm, phấn đấu mỗi năm giảm 10-20% vi phạm hành lang lưới điện để đến năm 2025 không còn vi phạm này.

Đối với người sử dụng điện trong mùa hè nắng nóng, lãnh đạo EVNHANOI cảnh báo, đơn vị thường xuyên tư vấn trên các phương tiện thông tin về hiệu quả sử dụng điện, an toàn sử dụng điện.

Theo ông Dũng, phụ tải năm 2020 được dự báo tăng cao, cùng thời tiết diễn biến phức tạp và có thể nắng nóng kéo dài, có thể gây quá tải lưới điện cực đoan trong hè năm 2020. Dự báo mức thấp tăng 10%, công suất lớn nhất 4.715m3; Dự báo mức tăng cao 15%, công suất lớn nhất 4.930MW.

Trong đợt nắng nóng vừa qua cụ thể ngày 21/5 vừa qua Hà Nội tiêu thụ trên 85 triệu KWh chiếm 12% trên toàn hệ thống. Với lưới điện Hà Nội đã xây dựng phương án trong đó đã tính đến kịch bản phụ tải cực đoan nhất (ứng với những ngày nắng nóng đột biến – tăng trưởng 15%)./.

Từ khóa: Hà Nội, sự cố mất điện, xử lý mất điện trong 2 giờ, ngày nắng nóng, ngày nóng 36 độ C

Thể loại: Xã hội
Nhập mã xác nhận

Nhập lại