cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Đà Nẵng gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết Canh Tý

Cập nhật: 17/01/2020

VOV.VN - Trong năm qua, nhiều kiều bào đã tích cực hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài.

Tối 17/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức buổi gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết tại Đà Nẵng.

Chương trình là dịp để các kiều bào gặp gỡ, giao lưu bày tỏ tâm tư nguyện vọng với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, cùng chung sức góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

da nang gap mat 200 kieu bao ve que don tet canh ty hinh 1
Đà Nẵng gặp mặt 200 kiều bào về quê đón Tết Canh Tý.

Trong năm qua, nhiều kiều bào là doanh nhân, chuyên gia, trí thức đã tích cực hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài, y tế, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, hỗ trợ nhân đạo... góp phần thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội của thành phố. Năm 2019, kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.

Ngành du lịch thành phố tăng trưởng tốt, tổng lượt du khách lưu trú năm 2019 ước đạt 7,1 triệu lượt, tăng 22% so với năm 2018. Năm 2019, lượng kiều hối gửi về Đà Nẵng đạt 170 triệu đô la Mỹ đã góp phần vào sự phát triển chung của thành phố. Điều này chứng minh cho tấm lòng của bà con sống xa quê hương nhưng luôn hướng về quê hương, đất nước.

Ông Nguyễn Đình Việt, Việt kiều Hà Lan chia sẻ:"Khi về nước, tôi bất ngờ vì sự phát triển nhanh chóng của đất nước. Chúng tôi đã gặp gỡ rất nhiều người, kết thêm được nhiều bạn mới. Chúng tôi rất yêu quê hương Việt Nam. Hai con của tôi cũng về đây để thực tập, với ước vọng được về Việt Nam"./.

Từ khóa: Kiều bào, Việt kiều, Đà Nẵng, Xuân Canh Tý 2020, về quê ăn Tết

Thể loại: Xã hội
Nhập mã xác nhận

Nhập lại