cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Cuộc sống trong khu cách ly những người từ Hàn Quốc trở về

Cập nhật: 26/02/2020

VOV.VN - Điều kiện cách ly không được thuận lợi như bên ngoài nhưng tất cả những người ở đây đều vui vẻ và hài lòng với việc cách ly này.

Thành phố Đà Nẵng đang tiến hành cách ly 14 ngày đối với 69 người Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Tại khu vực cách ly, các cán bộ chiến sĩ Trung tâm huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi và tâm lý thoải mái nhất cho những người được cách ly.

cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 1
1 trong 3 khu nhà bố trí công dân khi được cách ly.

10 giờ sáng, chúng tôi có mặt Trung tâm huấn luyện dự bị động viên của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đóng tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang. Lúc này, các cán bộ, chiến sĩ đang chuẩn bị bữa ăn trưa cho những người vừa từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc trở về được cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Chiến sĩ Trần Quốc Trung đang nấu bếp tại đây cho biết, khi nhận nhiệm vụ đã xác định phục vụ với tinh thần tốt nhất: "Nhiệm vụ được giao thì phải cố gắng hoàn thành. Anh em cũng đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Theo quy định, mỗi công dân cách ly ở đây 14 ngày và mỗi người được hưởng chế độ ăn uống 1 ngày là 57.000 đồng. Sau khi về Trung tâm, những người này được các cán bộ, chiến sĩ và bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe. Mỗi ngày, họ được kiểm tra sức khỏe 2 lần. Nếu công dân nào có biểu hiện sốt, ho... sẽ được đưa về phòng cách ly riêng biệt để các bác sĩ chăm sóc kỹ hơn.

Bác sĩ Huỳnh Văn Pha, Phòng Hậu cần, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng cho biết: cán bộ, chiến sĩ đều sẵn sàng cho công tác chống dịch Covid-19: "Khi nhận nhiệm vụ lên đây chúng tôi đã xác định trong đợt cách ly này không những 14 ngày mà có thể nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ vì sức khỏe của cộng đồng. Đã làm công tác tư tưởng ở gia đình trước nên gia đình cũng yên tâm, không có gì vướng mắc".

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa đến kiểm tra điều kiện ăn ở của các công dân được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ. Tại đây đang cách ly 69 công dân Việt Nam vừa từ thành phố Daegu, Hàn Quốc trở về.Ông Lê Trung Chinh đánh giá cao sự phục vụ chu đáo của cán bộ, chiến sĩ tại Trung tâm này.

"Qua kiểm tra chúng tôi thấy công tác chuẩn bị rất tốt và hiện nay những người đang cách ly tại đây rất hài lòng với việc phục vụ. Tất nhiên trong điều kiện cách ly thì không được thuận lợi như bên ngoài nhưng tất cả đều vui vẻ và hài lòng với việc cách ly này. Hiện nay thành phố cũng có phương án có nhiều cơ sở cách ly như thế này sẽ đáp ứng được tất cả những người từ vùng dịch trở về thành phố Đà Nẵng./.

Một số hình ảnh bên trong khu cách ly:

cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 2
Người từ vùng dịch trở về thoải mái sinh hoạt trong khu vực cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 3
Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị bữa ăn cho những người được cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 4
Chuẩn bị bữa ăn trưa cho người được cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 5
Mỗi người dân được phục vụ như một chiến sĩ quân đội.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 6
Mọi người tự giác đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 7
Phun thuốc tiêu độc khử trùng hàng ngày tại khu vực cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 8
Mỗi phần ăn được phục vụ đảm bảo vệ sinh và đủ chất.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 9
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (mặc áo trắng, đội mũ cối) kiểm tra bữa ăn trưa của người được cách ly.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 10
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.
cuoc song trong khu cach ly nhung nguoi tu han quoc tro ve hinh 11
Một công dân thoải mái ngồi đọc báo qua điện thoại trong khu cách ly.

Từ khóa: cách ly, khu vực cách ly, chống dịch, dịch covid-19, sars-cov-2

Thể loại: Xã hội
Nhập mã xác nhận

Nhập lại