cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Câu kết hack tài khoản Facebook, 3 đối tượng lừa đảo gần 4 tỷ đồng

Cập nhật: 30/03/2020

VOV.VN - 3 đối tượng câu kết với nhau để hack các tài khoản facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore...

Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 28/2 thông tin, công an huyện Như Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Quang Nam, sinh năm 1995; Lê Đình Hưng, sinh năm 1996 và Trần Minh Tịnh, sinh năm 1994 đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là thủ phạm chuyên hack tài khoản Facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

cau ket hack tai khoan facebook, 3 doi tuong lua dao gan 4 ty dong hinh 1
3 đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

3 đối tượng trên đều am hiểu về công nghệ thông tin và câu kết với nhau để hack các tài khoản facebook của trang cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, Singapore bằng cách dò mật khẩu, hoặc lập facebook giả mạo có giao diện giống website chính.

Thông qua tài khoản giả mạo này, các đối tượng đánh cắp mật khẩu và thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người truy cập vào, sau đó mạo danh là chủ nhân của facebook bị hack gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang để đóng học phí; nói mình vừa mua nhà, mua xe… nên cần vay tiền. Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Với thủ đoạn trên, tính từ đầu tháng 2/2020 đến khi bị bắt, 3 đối tượng Nam, Hưng, Tịnh đã lừa đảo của hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Từ khóa: lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, hack tài khoản Facebook, lừa đảo qua mạng

Thể loại: Thời sự
Nhập mã xác nhận

Nhập lại